UBND tỉnh Bình Định làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

24/02/2023 7810 0
Ngày 21/02/2023, tại Tp. Quy Nhơn lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về việc ký kết hợp tác chương trình kích cầu du lịch Bình Định năm 2023. Tham dự buổi làm việc có Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch, Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Về phía Vietnam Airlines có Ông Lê Hồng Hà Tổng Giám đốc Vietnam Airlines và Ông trịnh Ngọc Thành Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines.

Quang cảnh buổi làm việc
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND cho biết việc hợp tác với ngành Hàng không trong giai đoạn này là hết sức cần thiết nhằm thu hút khách du lịch về Bình Định, trước mắt là thông qua việc xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch như giảm giá vé, phối hợp quảng bá xúc tiến giữa tỉnh Bình Định với Vietnam Airlines trong năm 2023 là giải pháp ưu tiên hàng đầu. Hiện tỉnh đang khẩn trương xúc tiến các phần việc liên quan để khởi công xây dựng đường băng thứ 2 tại sân bay Phù Cát trong năm nay. Cùng với đó, các hạng mục khác như bãi đậu, nhà ga, khu dịch vụ trong sân bay đang được tính toán xây dựng quy mô phù hợp. Tỉnh cũng đang đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối, nhất là ở các tuyến ven biển; kêu gọi các DN đầu tư vào lĩnh vực khách sạn để đáp ứng nhu cầu du khách trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch báo cáo một số nội về hoạt động du lịch Bình Định thời gian qua và các phương án hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch Bình Định với Vietnam Airlines; kiến nghị Vietnam Airlines mở thêm các chuyến bay đến Cần Thơ, Đà Lạt (Lâm Đồng) và phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch Bình Định trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà chia sẻ, hiện nay nhu cầu du lịch của khách ở thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) khá lớn, và Bình Định là một trong những điểm đến được quan tâm. Với hệ thống văn phòng đại diện đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Định trong việc quảng bá du lịch ở thị trường nước ngoài. Việc mở các chuyến bay mới cần có thêm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của thị trường.
 

 Ký kết hợp tác xây dựng kích cầu du lịch Bình Định năm 2023
 

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Bình Định và Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác trển khai chương  trích cầu du lịch Bình Định năm 2023.


Kim Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu