Trưng bày Biểu tượng linh vật mừng năm mới Tân Sửu 2021

18/02/2021 20/02/2021

Ngã 5 Nguyễn Tất Thành -An Dương Vương

10673 1

Để tạo không khí vui tươi phấn khởi và phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc; đồng thời tạo điểm nhấn về du lịch tại TP.Quy Nhơn, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh khi đến với Bình Định trong dịp xuân Tân Sửu 2021. Biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 được xây dựng mang bản sắc văn hóa truyền thống Bình Định, Việt Nam và hài hòa với nhịp sống hiện đại của quê hương, đất nước.

Theo đó, mặt chính diện là biểu tượng gia đình Trâu sum vầy hạnh phúc, gồm 8 chú trâu, trâu bố, trâu mẹ và 6 trâu con có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ cách điệu trên lưng được tạo hình khỏe khoắn, sinh động, hiền hòa. Trên lưng trâu bố có Mục đồng ngồi thổi sáo, phía sau cụm biểu tượng chính là hình tượng Trống đồng rực rỡ.

Mặt sau của cụm biểu tượng chính là chiếc thuyền vượt sóng vươn khơi xa và những chú cá Ngừ đại dương đang bơi cùng chiều trên nền nước biển xanh biếc.

Sau cụm biểu tượng (mặt sau của trống đồng) là hình tượng cầu vồng rực rỡ. Các biểu tượng phụ và những cụm hoa xuân điểm xuyến chung quanh.

Dự kiến thời gian trưng bày sẽ từ ngày 4.2 đến hết ngày 20.2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết mùng 9 tháng Giêng năm Tân Sửu). Địa điểm tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (đường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn).

Bản đồ

Lịch trình mẫu