Giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2021

25/03/2021 05/04/2021

Quảng Trường Nguyễn Tất Thành và nhà thi đấu thể thao Tỉnh Bình Định

1967 0

Trở thành một trong những bộ môn thành tích cao, Kickboxing Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn kể từ 3 năm trở lại đây.

Trong vòng 2-3 năm trở lại đây, Kickboxing chiếm một vị trí quan trọng trong làng võ đối kháng Việt Nam. Tuy nhiên, cũng vì sự thiếu hụt về hệ thống giải khu vực, Kickboxing tại Việt Nam vẫn chưa đạt đến ngưỡng phát triển tiềm năng của nó.

Tuy nhiên, năm 2019, khi Kickboxing lần đầu được đưa vào danh sách các môn thi SEA Games 30, Kickboxing Việt Nam đã có một bước nhảy vọt. Các võ sĩ Kickboxing của Việt Nam cũng có dịp tỏa sáng với thế giới khi đem về 4 chiếc HCV, 3 HCĐ. Thành tích này đã giúp Kickboxing đứng nhất trong số các nước tham gia.

VĐV Phạm Bá Hợi - Nhà vô địch Kickboxing SEA Games vừa qua.

Trở thành “mỏ vàng mới” ngay lần đầu tham gia, bộ môn Kickboxing tiếp tục được Tổng cục Thể dục Thể thao quan tâm và chuẩn bị kĩ lưỡng cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm sau. Trong đó, động thái đầu tiên là công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia ngay từ tháng 9 vừa qua.

Và để chuẩn bị kết thúc năm 2020, Kickboxing Việt Nam đã trở lại với giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020. Đây được xem là giải đấu quan trọng để tuyển chọn ra những tay đấm vàng cho kỳ SEA Games quan trọng sắp tới.

Kickboxing đang trở thành "mỏ huy chương" mới của ngành Thể thao

Sau thành công của Cúp CLB Kickboxing toàn quốc, giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc hồi giữa năm, giải Vô địch Kickboxing quốc gia tại Bình Định cuối tháng này sẽ là bài sát hạch đánh giá quan trọng lực lượng võ sỹ tốt nhất hiện nay, để từ đó tiếp tục tìm ra những gương mặt tài năng, triển vọng, làm nguồn cho ĐTQG Việt Nam hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam.

Trong giải Kickboxing gần nhất là giải Cúp các CLB toàn quốc, các đơn vị lần lượt là Hà Nội, Đắk Nông, Bình Dương, TP.HCM , Bình Định và Thái Nguyên đã giành được các thứ hạng cao. Đây dự kiến sẽ là những đơn vị "thắp lửa" cho giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 sắp tới ở Quy Nhơn - Bình Định.

Để cổ vũ cho tinh thần các võ sĩ thi đấu, giải VĐQG Kickboxing lần nà cũng sẽ có 2 phần thưởng đặc biệt là 2 chiếc xe máy Honda Wave Alpha dành riêng cho 2 VĐV nam-nữ ở hạng cân được lựa chọn.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, lần đầu tiên, giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020 sẽ có sự tham gia của đơn vị bảo trợ truyền thông là Webthethao.vn, hay nhà tài trợ là Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF).

Những trận chung kết lứa vô địch hấp dẫn nhất của giải dự kiến sẽ được phát sóng trực tiếp trên hệ thống kênh Thể thao của Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cable). Ngoài ra, sẽ có 2 phần thưởng đặc biệt (2 chiếc xe máy Honda Wave Alpha) trao tặng cho hai VĐV nam-nữ ở hại hạng cân vô địch được lựa chọn.

Bản đồ

Lịch trình mẫu