Chương trình “Đêm võ đài Bình Định” năm 2021

19/02/2021 20/02/2021

Ngã 5 Nguyễn Tất Thành -An Dương Vương

1811 0

ĐÊM VÕ ĐÀI BÌNH ĐỊNH - HÀNH TRÌNH CỦA MỘT THƯƠNG HIỆU

Năm 2016 được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình Đêm Võ đài xứ Nẫu, nhằm xây dựng, làm nổi bật hình ảnh các võ đường, dòng võ có lịch sử phát triển lâu đời mang đặc trưng của tỉnh nhà. Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng giá trị lịch sử của Võ cổ truyền Bình Định trong nhân dân, nâng cao công tác bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định.

đêm võ đài bình định

Năm 2017 đến nay chương trình được đổi tên thành Đêm Võ đài Bình Định và được tổ chức định kỳ hàng năm, với 12 lượt trận thi đấu, mỗi lượt 4 trận đấu cùng với hàng trăm tiết mục biểu diễn đặc sắc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ và du khách khi đến với thành phố biển Quy Nhơn vào những ngày Lễ tết.

đêm võ đài bình định 2020

Năm 2020 chương trình đã tổ chức 02 đêm thi đấu đầu tiên vào mùng 7 và mùng 8 tết Canh tý (Khai mạc vào mùng 7 tết), với 08 trận đấu của các Võ đường nổi tiếng trong và ngoài tỉnh đã để lại nhiều cảm xúc đặc biết đối với khán giả và những những người con Bình Định xa xứ về quê ăn tết.

Trong 02 đêm thi đấu mặc dù đã có những cơn mưa lất phất nhưng sức nóng của Võ đài Bình Định đã giữ chân những con người yêu Võ Bình Định ở lại, họ cổ vũ cho từng đòn đánh, từng pha ra đòn đẹp mắt, đôi lúc là một cái ôm, cái bắt tay, một câu động viên cho các Võ sĩ thất bại đã làm cho Võ đài Bình Định trở nên gần gũi và giản dị nhưng không kém phần quyết liệt.

Tối mồng 7 và 8 vừa qua lần đầu tiên Art Tria và Trim Bairbe 02 con trai của Đại Võ sư quốc tế Olivier Bairbe Chủ tịch Liên đoàn quốc tế môn phái Sơn Long Quyền Thuật đến từ Cộng hòa Pháp, được Ban tổ chức bố trí biểu diễn các tiết mục tại Võ đài Bình Định đã làm cho khán giả rất hào hứng khi “xem Tây đánh võ ta”. Điều này như minh chứng rõ nhất cho sự lan tỏa của chương trình đã vượt qua lãnh thổ Việt Nam vươn tầm thế giới.

đêm võ đài bình định

Trao đổi với chúng tôi Đại Võ sư quốc tế Olivier Bairbe chia sẻ “Nhân dịp về Bình Định trong những ngày đầu xuân và biết được chương trình Đêm Võ Đài Bình Định sẽ khai mạc vào mùng 7 và 8 Tết cổ truyền của Việt Nam tôi rất háo hức. Tôi đã theo dõi cách thức tổ chức của chương trình và nhận thấy rằng các võ sĩ thi đấu là những người có trình độ cao, có đẳng cấp mới được Ban Tổ chức mời về thi đấu. Đây thực sự là chương trình uy tín chúng tôi rất vinh dự khi được biểu diễn tại sự kiện đặc biệt này”.

Đây là năm thứ 5 chương trình Võ đài Bình Định được tổ chức, sau gần nửa thập kỷ sức hút chỉ có hơn chứ không kém. Hy vọng rằng trong tương lại gần với sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ có thể giúp Võ đài Bình Định trở thành 01 thương hiệu mang tầm quốc tế như các giải đấu Thai Fight, One Championship... để Võ Bình Định thực sự là niềm tự hào riêng của người Bình Định và Việt Nam nói chung.

Nguồn TRUNG QUYỀN.

Bản đồ

Lịch trình mẫu